ตลาดหมี (Bearish Market) คืออะไร?

ตลาดหมี (Bearish Market) คืออะไร?

🔴 ตลาดหมี (Bearish Market)

ตลาดหมี คือช่วงเวลาที่เทรนด์กราฟอยู่ในช่วงขาลงอย่างต่อเนื่องค่ะ เนื่องจากนักลงทุนส่วนมากจะเริ่มรู้สึกวิตกกังวลและเริ่มวางแผนขายเหรียญคริปโทฯ โดยอาจเกิดสภาพจากหลากปัจจัยมากเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นนโยบายเกิดใหม่จากรัฐบาล สภาพเศรษฐกิจที่ถดถอย ฯลฯ ยกตัวอย่างเช่น ข่าวที่ โจ ไบเดน ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกาได้ออกมาประกาศเพิ่มภาษีรายได้จากรายได้การลงทุน จึงทำให้นักลงทุนหลายๆ คนมองว่าเป็นปัจจัยลบต่อตลาดและอยากเทขายก่อนจะเจอการคิดดอกอัตราภาษีใหม่

ปัจจัยต่างๆ อาจเกิดขึ้นและมีผลกระทบในระยะสั้นหรือระยะยาวขึ้นอยู่กับผลกระทบต่อการลงทุน ซึ่งเป็นความสามารถส่วนบุคคลของนักลงทุนในการมองภาพการลงทุนในรูปแบบของตนเอง โดยส่วนมากนักลงทุนจะทำการขายเหรียญเพื่อหลีกเลี่ยงการสูญเสียมูลค่าของสินทรัพย์ในช่วงตลาดหมี เพราะไม่อยากรอให้ราคาลงเรื่อยๆ ยอมตัดใจขาดทุน หรือขาดทุนกำไร ภาพของตลาดหมีเป็นสภาพตลาดที่นักลงทุนหวาดกลัว และมักรอคอยการตกของราคาสินทรัพย์จนถึงขีดสุด เพื่อเข้าซื้ออีกครั้งในราคา “New low” ของช่วงเวลาหนึ่งๆ หรืออาจจะถึงช่วงของราคา “All time new low” การเข้าซื้อจะเป็นไปอย่างเชื่องช้า เพราะนักลงทุนขาดความมั่นใจ เรามักจะได้ยินคำว่า “ตัดขาดทุน” หรือ “เก็บเงินสด” ในช่วงตลาดหมีนั่นเองค่ะ

บทความจาก Facebook : Upbit Thailand

One thought on “ตลาดหมี (Bearish Market) คืออะไร?

  1. ข้อมูลต่าง ๆ ที่นำมาลงไว้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องตลาดหมี (Bearish Market) และตลาดกระทิง (Bullish Market) เขียนสั้น รัดกุม….มีภาพประกอบอีกต่างหาก อ่านแล้วเข้าใจง่าย ผู้ไม่มีพื้นฐานทางด้านนี้อ่านแล้วเข้าใจทันที เป็นการชี้จุดให้เกาถูกที่คัน
    ข้อความลักษณะนี้ควรมีมานานแล้ว
    ส่วนคำถามที่ว่า: ซื้อบิทคอยน์ ที่ไหนดี?
    ในฐานะที่เป็นคนภายนอกและยังไม่มี Bitcoin เป็นของตัวเองก็คงจะตอบว่าซื้อจาก bitcub นี้แหละ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *